Top 10 ngân hàng nào tốt nhất hiện nay được chọn nhiều

Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)
4.6/5 - (7 bình chọn)

Có thể nói hiện nay ngân hàng Việt Nam đang trên đà phát triển với quy mô rất rộng ở khắp các tỉnh thành. Mặc dù với sự có mặt dày đặc của các ngân hàng ở nhiều địa phương khác nhau. Tuy nhiên chính điều này lại gây nên khó khăn cho người dùng không biết nên lựa chọn ngân hàng nào tốt nhất. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc ngân hàng nào tốt nhất hiện nay. Cùng theo dõi để có thông tin bổ ích nhé. 

Ngân hàng nào tốt nhất hiện nay – Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)

Vietcombank là cái tên đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Ngân hàng này chính thức đi vào hoạt động từ năm 1963 và là ngân hàng đầu tiên được cổ phần hóa. Sau đó chính thức là ngân hàng thương mại vào năm 2008 đến nay. Với thời gian hoạt động lâu dài nên ngân hàng đã trở thành địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn. Tính đến nay ngân hàng đã trở thành ngân hàng lớn và tốt nhất Việt Nam bởi những yếu tố sau: 

  • Vietcombank có 4 công ty con trong nước. Đó là công ty cho thuê tài chính, công ty chứng khoán, công ty kiều hồi và công ty cao ốc Vietcombank 198. 
  • Hiện nay có 3 công ty con có trụ sở tại nước ngoài đó là công ty Vinafico Hongkong, công ty chuyển tiền Vietcombank tại Mỹ, chi nhánh ngân hàng con tại Lào. 
  • Đây là ngân hàng có đến 111 chi nhánh và 472 phòng giao dịch trên toàn quốc. Với hơn 2536 máy AMT và trên 60.000 đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ trên toàn quốc. 

Ngân hàng nào tốt nhất hiện nay - Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)

Ngân hàng nào tốt nhất hiện nay – Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)

Từ khi thành lập cho đến hiện nay ngân hàng luôn đứng vững trên mục vị thế của mình. Đặc biệt là nằm trong top đầu ngân hàng tốt nhất Việt Nam với nhiều thành tựu nổi bật. Liên tiếp trong 3 năm trở thành ngân hàng uy tín nhất Việt Nam. Là ngân hàng có giá trị nguồn vốn thị trường cao nhất…

Ngân hàng BIDV

BIDV hay còn có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển thành lập năm 1957. Sau thời gian phát triển, hiện nay BIDV đã trở thành một trong 10 ngân hàng quốc doanh lớn hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt còn nằm trong top 30 ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á. Được tạp chí Banker xếp hạng nằm trong 1000 ngân hàng tốt nhất thế giới. 

 

Ngân hàng BIDV có số lượng chi nhánh khá lớn 

Đây là những công nhận vô cùng quý giá dành cho sự nỗ lực của ngân hàng này. Về quy mô, BIDV hiện là đơn vị có hơn 190 chi nhánh/phòng giao dịch. Với số lượng thành viên hơn 25.000 người. Hệ thống ATM lên đến 1824 máy, 815 điểm giao dịch đáp ứng được nhu cầu của toàn bộ khách hàng. 

Ngân Hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)

Ngân hàng này được thành lập vào đầu năm 1993 với số vốn tiền lệ ban đầu là 20 tỷ đồng. Hiện nay đã trở thành ngân hàng đứng đầu về nguồn vốn tiền lệ. Sau thời gian hoạt động thì ngân hàng đã và đang xây dựng được nền tảng tài chính ổn định. Tạo được lòng tin cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đây. 

Ngân Hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)

Ngân Hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)

Ngân hàng hiện đang cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng, xây dựng được ngân hàng với hệ thống 1 trụ sở chính, 2 văn phòng đại diện và hơn 314 điểm giao dịch trên toàn quốc. Từ những yếu tố này thì mọi người có thể nhận định đây là ngân hàng uy tín không nên bỏ qua. Một số điểm nổi bật của ngân hàng này đó là:

  • Có thể vay vốn tại đây với nhiều ưu đãi cho cả cả nhân và các doanh nghiệp. Có mức lãi suất thấp, có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, thời gian vay linh hoạt và dài. Hỗ tợ các khoản vay uy tín. 
  • Có dịch vụ ngân hàng điện tử như internet banking, sms banking, mobile banking, home banking…
  • Có 2 lựa chọn khi sử dụng thẻ đó là thẻ tín dụng và thẻ thanh toán. Vì vậy mà người dùng có thể lựa chọn phù hợp để hỗ trợ toàn bộ dịch vụ về thẻ.

Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn Việt Nam

Agribank là cái tên không thể bỏ qua khi tìm kiếm ngân hàng nào tốt nhất hiện nay. Ngân hàng này hay còn có tên khác là Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn. Sở dĩ có cái tên này là bởi đây là đơn vị đi đầu trong top doanh nghiệp hàng đầu. Bên cạnh việc cung cấp cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ mà còn là cơ hội để nhiều người có thể làm việc. Khi mới bắt đầu ngân hàng đã tạo được những dấu mốc giúp ngành ngân hàng Việt Nam phát triển. 

Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn Việt Nam

Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn Việt Nam

Theo khảo sát, tổng tài sản của ngân hàng này khi mới thành lập có số vốn là 1.050 tỷ đồng. Sau 2 năm hoạt động số tiền vốn này đã tăng hơn gấp đôi. Hiện tại có trên 4000 ngân viên đang làm việc tại hơn 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc. Khi đến với ngân hàng Agribank khách hàng sẽ luôn nhận được các sản phẩm đa dạng và phong phú để lựa chọn. 

Ngân hàng Agribank là một nhân hàng thuộc nhà nước bởi có 100% nguồn vốn đầu tư từ nhà nước. Vì vậy người dân hoàn toàn có thể tin tưởng về độ uy tín và an toàn của đơn vị này. Đặc biệt sau nhiều năm hoạt động, ngân hàng vẫn giữ được vị trí và vai trò của mình với sự phát triển của xã hội. 

Ngân hàng SacomBank

Ngân hàng  Sacombank chính thức thành lập và đi vào hoạt động năm 1991. Đến nay đơn vị này đã được coi là ngân hàng có tên tuổi trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. Số vốn đầu tư chủ yếu từ tư nhân nên ngân hàng này thực tế là đơn vị tự nhân. Tuy nhiên nó lại đem đến sự phát triển kinh tế của đất nước rất lớn qua nguồn lợi nhuận mà ngân hàng có được. 

Ngân hàng SacomBank

Ngân hàng SacomBank

Sau thời gian hoạt động ngân hàng đã và đang nhận được sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng. Qua đó các bạn hoàn toàn có thể minh chứng được cho sự uy tín, chất lượng của đơn vị. Bên cạnh đó ngân hàng đã nhận được hàng loạt giải thưởng uy tín như liên tục nằm trong top 3 doanh nghiệp xuất sắc nhất nước. 

Ngân Hàng Á Châu (ACB)

Ngân hàng Á Châu hoạt động từ năm 1993 và được nằm trong danh sách ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Mặc dù phải trải qua không ít khó khăn, tuy nhiên nhờ tốc độ tăng trưởng vượt bậc ở một số giai đoạn đã giúp ngân hàng vượt qua. 

Ngân Hàng Á Châu (ACB)

Ngân Hàng Á Châu (ACB)

Hiện nay ngân hàng có khoảng 280 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc. Đây là điểm đến tin cậy của nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Với sự nỗ lực, vươn lên không ngừng nghỉ, ACB đã ghi tên trong danh sách những ngân hàng tốt nhất Việt Nam được nhiều người tin tưởng, sử dụng. 

Ngân Hàng Quân đội ( MBBank )

Ngân hàng tiếp theo được nhắc đến trong danh sách này đó là MBBank – Ngân hàng Quân Đội. Đây là một trong những ngân hàng đem đến sự yên tâm và uy tín đối với các dịch vụ giao dịch. Đây là ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc Phòng và doanh nghiệp của Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Đi theo xu hướng trở thành tập đoàn tài chính đa năng nên MB hiện đã thành lập được 7 công ty thành viên. Đem đến hiệu quả trong các lĩnh vực tài chính, bất động sản, chứng khoán và bảo hiểm. Đây là một trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. Hiện nay ngân hàng đã phải triển theo mô hình tập đoàn tài chính với mong muốn có thể đáp ứng được tốt nhất các nhu cầu về tài chính trên thị trường. 

Ngân Hàng Quân đội ( MBBank )

Ngân Hàng Quân đội ( MBBank )

Tổng nhân viên hiện tại của đơn vị là 8000 cán bộ nhân viên. Trong đó có 6400 là nhân viên ngân hàng, 200 điểm giao dịch và 100 chi nhánh trên toàn quốc. Tại nước ngoài có 3 chi nhánh nằm ở Liên Bang Nga, Lào và Campuchia. Hiện tại MB cũng đặt 480 máy ATM, 1500 POS trên toàn quốc để phục vụ nhu cầu của khách hàng. 

Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng ( VPBank )

VPBank cũng là một cái tên nổi bật trong danh sách ngân hàng tại Việt Nam. Đơn vị này còn có tên là ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, được thành lập năm 1993. Sau quá trình hoạt động ngân hàng này đã phát triển và vươn lên trong danh sách những ngân hàng lớn hàng đầu hiện nay. 

Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng ( VPBank )

Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng ( VPBank )

Với mạng lưới giao dịch lên đến 219 điểm giao dịch, gần 24.000 cán bộ nhân viên và 200 chi nhánh trên toàn quốc. Hiện ngân hàng đang cung cấp tất cả các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng với nhiều tiện ích khác nhau. Điều này đem đến lợi ích tối đa nhất cho người sử dụng. 

Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)

Sau hơn 25 năm xây dựng và phát triển, ngân hàng SHB đã đạt được nhiều thành tựu và được đánh giá cao tử các tổ chức uy tín. Nhanh chóng nằm trong top 500 ngân hàng lớn nhất Châu Á. Đến nay SHB đã có hơn 7000 cán bộ nhân viên, hơn 500 điểm giao dịch và phục vụ cho 4 triệu khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp. 

Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)

Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)

Các hoạt động tại ngân hàng đều đem đến những kết quả rất tích cực. Từ đó thấy được những tính toán và bước đi chắc chắn của ngân hàng. Thu nhập lãi thuần của SHB rất đều đặn qua mỗi năm và chất lượng lương nợ, tỷ lệ nợ xấu cũng giảm đi khá nhiều sau thời gian hoạt động.

Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank)

Vietinbank là một trong những ngân hàng luôn nằm trong danh sách những ngân hàng đi đầu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. Đơn vị này có tên đầy đủ là ngân hàng công thương Việt Nam. Mục đích của ngân hàng này đó là kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận hiệu quả. Đây là một trong những đơn vị hoạt động theo mô hình ngân hàng cổ phần nên các cá nhân có thể đóng góp cổ đông. 

Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank)

Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank)

Ngân hàng này được thành lập vào năm 1988 và là một đơn vị có nguồn vốn của cả cá nhân và nhà nước. Năm 2009 họ cho phép các ca nhân và tổ chức góp vốn vào ngân hàng. Trong quá trình hoạt động Vietinbank đã thực hiện thành công cổ phần hóa để đổi mới công nghệ theo chiều hướng thương mại. 

Lời kết

Ngân hàng nào tốt nhất hiện nay là câu hỏi nhiều người đặt ra? Trong thời đại hiện nay việc tìm kiếm ngân hàng là điều quan trọng và thiết yếu. Hy vọng với những chia sẻ bên trên sẽ bổ ích đối với các bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *